Những điều cần cân nhắc khi đặt cược vào các cuộc hẹn với quản lý bóng đá ở Vương quốc Anh

Đặt cược vào bất kỳ thị trường trực tiếp nào luôn là một thử thách thần kinh và bất kỳ người chơi sành sỏi nào cũng sẽ ngay lập tức cho bạn biết rằng thị trường quản lý là những thứ cần tránh như bệnh dịch.

Đây thường là quy luật vì giá cả biến động dữ dội và một tin đồn bất hảo là đủ để thấy một trong những ứng cử viên đã chống lưng cho hội đồng quản trị.

Ngoại trừ có một chủ đề chung với hầu hết các câu lạc bộ ngày nay. Tất cả đều là skint. Và bạn sẽ làm gì khi một công ty thiếu tiền mặt? Bạn có một cách tiếp cận thực dụng để tuyển dụng.

Tôi có thể liệt kê vô số ví dụ ở đây nhưng một trong những thành công rẻ nhất trên thị trường này là khi tôi ủng hộ Phil Parkinson để có được công việc ở Charlton. Ông chủ của người chăm sóc đã làm một cách kinh khủng nhưng vẫn được trao dây cương chỉ vì ông ta là người rẻ nhất
lựa chọn.

Tôi cũng đã rất quan tâm đến Neil Lennon để có được vị trí của Celtic gần đây vì lý do tương tự. Celtic có thể là một cái tên quyến rũ nhưng họ không còn là một câu lạc bộ hào nhoáng nữa. Lennon, cầu thủ bóng đá đầu tiên tôi từng phỏng vấn trong thời gian ở Crewe nhưng đó là một câu chuyện khác, có tiềm năng và là sự lựa chọn mà hầu hết người hâm mộ sẽ chấp nhận.

Nhưng thất bại tuyệt vời ở Cúp Scotland trước Gretna  tottenham hotspur dường như đã khiến anh mất đi hy vọng giữ được công việc. Ngoại trừ việc đó là lý do và tôi đã sớm rút tiền mặt từ số tiền cá cược của mình. Tại sao? Bởi vì anh ta là một lựa chọn tốt hơn cho hội đồng quản trị hơn tất cả các ứng cử viên khác? Không, chỉ là quảng cáo từ bên trong đã tiết kiệm chi phí.

Đừng hiểu sai ý tôi. Không có gì sai với chính sách này. Nó đã phục vụ tốt cho Liverpool trong nhiều thập kỷ. Nếu không cho mọi người cơ hội, chúng tôi sẽ không bao giờ đi đến đâu và vòng quay của người quản lý sẽ bao gồm những khuôn mặt già nua buồn bã nhảy hết công việc này sang công việc khác.

Nhưng hãy thực hiện một số nghiên cứu và tra cứu các cuộc hẹn quản lý gần đây trên khắp nước Anh. Hãy xem chính xác có bao nhiêu cuộc hẹn tạm thời, những người đàn ông giữ pháo đài, cuối cùng sẽ nhận được công việc vĩnh viễn. Đôi khi ngay cả khi họ không muốn (Ricky Sbragia tại Sunderland) hoặc kỷ lục của họ gây sốc (Parkinson).

Vì vậy, lần tới khi một nhà quản lý bị sa thải và có sự tranh giành để tất cả những tên tuổi lớn đó tiếp quản, hãy cố gắng lùi lại tình huống và suy nghĩ một cách hợp lý. Nếu bạn là chủ tịch, bạn sẽ làm gì? Được rồi, quên điều đó đi. Bây giờ hãy nghĩ lại. Nếu bạn là chủ tịch và buộc phải gặp rắc rối về tài chính, lựa chọn rẻ nhất sẽ là gì? Sau đó, tìm huấn luyện viên tạm thời của bạn và có một sự rung động táo bạo khi anh ta giữ vững.

Tất nhiên, nó không phải lúc nào cũng hoạt động. Nhưng bạn sẽ thấy rằng ngày càng có xu hướng lựa chọn dễ dàng và tiết kiệm một vài đô la. Các chủ tịch có thói quen liên tục chọn sai người, nhưng khi cần khắc phục tình hình, họ lại tự chịu trách nhiệm và chỉ cầm rìu một lần nữa.

Họ nên có trách nhiệm hơn nhưng họ thường vui vẻ hỗ trợ ông chủ chăm sóc. Họ rao giảng ‘Đó là tất cả về sự liên tục. ‘Anh ấy xứng đáng có cơ hội của mình’. ‘Người hâm mộ có thể nhận ra anh ấy’. Poppycock. Anh ta rẻ hơn những ông chủ thất nghiệp sống bằng tiền thù lao và đánh phá các câu lạc bộ khác đồng nghĩa với việc phải trả những khoản phí kếch xù.