Hạng 4 và 1 trong Bóng đá Thanh niên, Đâu là Lời kêu gọi Đúng?

Kịch bản trò chơi Bowl, chơi câu hỏi gọi điện

Giống như nhiều người trong số các bạn, tôi đã xem phần chia sẻ công bằng của mình về các trận đấu Bóng bầu dục Đại học năm nay. Với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, bạn không thể lấy những gì những đứa trẻ đại học làm và áp dụng nó trực tiếp cho các đội bóng đá trẻ của bạn vì các yếu tố rõ ràng, tuổi tác và thể lực của các cầu thủ, thời gian luyện tập, v.v. Nhưng bạn có thể làm gì là cố gắng tìm ra những chiến thuật, chiến lược, kế hoạch và phương pháp có thể được áp dụng với những hạn chế nhất định của bóng đá trẻ.

Lẻn hay Bẻ?

Một trong những điều thu hút sự chú ý của tôi là số lượng juventus vs các tình huống thứ 4 và ngắn trong các trận đấu mà tôi đã xem, nghĩa là ngắn hơn 1 yard, nhiều hơn hoặc ít hơn. Những người thông báo thường đấu với nhau để xem cuộc gọi chính xác nên là gì. Như những người thông báo thường làm, họ đóng vai “huấn luyện viên giả danh” và cố gắng đưa ra trường hợp của họ để một vở kịch được chạy. Trong trò chơi Connecticut-Wake Forest, UCONN đã ở trong trò chơi Wake Forest. Một phát thanh viên đang yêu cầu một pha đánh lén tiền vệ, tiền đề của anh ta là pha đánh lén là một cuộc gọi phù hợp vì tiền vệ này có thể đánh nó vào hàng một cách nhanh chóng, không bị lỗi bởi bất kỳ sự thâm nhập sâu nào.

Phát thanh viên khác nói rằng tiền vệ này sẽ không có đủ động lực, phát thanh viên này đang cầu xin rằng Connecticut đưa bóng vào trong cho người chạy về phía sau. Điều mà người phát thanh viên này muốn thấy là một pha chạy trở lại với một cái đầu đầy hơi nước khi phía sau anh ấy đã cố gắng vì vinh quang endzone. Tương tự là trường hợp trong trò chơi Florida State-Kentucky, cùng một kịch bản, FSU đứng trên Kentucky 1, tụt xuống thứ 4. Một phát thanh viên đang cầu xin sự lén lút, người còn lại chạy theo đuôi. Trong cả hai trường hợp, tiền vệ này đã giúp ích rất nhiều cho một pha chạy lùi không chỉ dừng lại ở cự ly ngắn khung thành mà còn ngắn so với đường biên kịch ban đầu.

Tại sao không kết hợp cả hai?

Làm thế nào để bạn áp dụng điều này vào các trận đấu bóng đá của mình khi bạn đang huấn luyện bóng đá trẻ? Tại sao không kết hợp những gì tốt nhất của cả hai lối chơi bóng đá và cả chạy không?

Suy nghĩ của tôi:

Điểm cộng và điểm trừ: Cả hai nhà phân tích đều đúng trong phân tích của họ, việc đánh lén tiền vệ giúp bạn đến điểm tấn công nhanh hơn và phủ nhận khả năng thâm nhập do tốc độ tấn công nhanh như thế nào, nhưng tiền vệ này quá chật chội nên anh ta có rất ít động lực để đưa anh ta vào khu vực cuối cùng. Mặt khác, việc giao bóng sâu giúp cho hậu vệ có nhiều thời gian để lấy đà, nhưng chính khung thời gian đó mà anh ta sử dụng để lấy đà lại có tác dụng chống lại anh ta vì các hậu vệ giờ sử dụng chính thời gian đó để xâm nhập, đi ra khỏi các khối và xâm nhập vào hậu trường. . Trong trận đấu ở Connecticut, tiền vệ này đã đảo ngược bóng, đặt bóng vào vị trí và sau đó đưa bóng ra phía sau lưng cách đường biên giới 7 thước. Sau đó anh ta phải “tăng” 7 thước trước khi thậm chí hòa vốn, chắc chắn rằng anh ta có rất nhiều động lực, nhưng anh ta đã bị giải quyết vì mất 1 yard.

Làm thế nào chúng tôi làm điều đó trong bóng đá trẻ

Làm thế nào để điều này áp dụng cho bóng đá trẻ? Chúng tôi có 4 và 1 và 3 và quần đùi nữa. Chúng tôi yêu thích người đánh lén tiền vệ nhanh chóng trong khi chúng tôi cũng thích giao bóng xuống dốc chạy ngược lại. Nhưng Geez, tôi ghét cú giao bóng ở đây, tiền vệ phải có được một pha bắt bóng sạch, đặt bóng, sau đó thực hiện một cú giao bóng sạch, thường xuyên lùi ra khỏi tư thế của anh ấy để thực hiện một pha chạy lùi thường cách vạch của 5-7 mét. kịch bản. Nhưng, tôi cũng ghét sự lén lút, tiền vệ của tôi bị ném đá bởi một pha cản phá phòng ngự hoặc một tiền vệ phạm lỗi vì anh ta không có động lực.

Kết hợp cả hai lượt chơi

Tại sao không tận dụng điều tốt nhất của cả hai thế giới, người đánh lén nhanh chóng cùng với động lực của cú giao bóng sâu? Đó là một trong những lý do tôi yêu thích môn Tấn công đơn đối với bóng đá trẻ. Đặt “tiền vệ” và chạy lùi lại chỉ cách đường biên giới 2 thước Anh trong tích tắc ngắn “shotgun” ngắn nhất. Ở lối chơi hậu vệ cánh cơ bản mà chúng tôi thích trong những tình huống này, hậu vệ cánh chớp lấy tốc độ và chạy ngay sau đỉnh của nêm sân trượt tuyết của chúng tôi. khối nhân loại. Nếu bạn chưa từng xem trận đấu bóng đá này, hãy xem nó trong hình thu nhỏ của các clip chơi trên trang chính của trang web này. Tôi chưa bao giờ trong 8 mùa giải chứng kiến ​​lối chơi này bị mất yard bởi một đơn vị đội một. “Bộ tứ vệ” của chúng tôi trong lối chơi này thực hiện một pha quét để gây áp lực ra các biên và loại bỏ các hậu vệ biên, nhưng điều đó thực sự không cần thiết khi chỉ cần một yard. Điều tốt nhất của cả hai thế giới trong một trận bóng đá.

Cách điều chỉnh trở nên sống động

Thông thường, bạn học cách điều chỉnh hệ thống của mình bằng những gì bọn trẻ bắt đầu tự làm theo trực giác. Trong khi nhiều lần bọn trẻ làm những việc thường làm giảm đi hiệu quả của trò chơi, thì một số lần những “điều chỉnh” của chúng lại có ý nghĩa. Trong một trò chơi vào năm đầu tiên chúng tôi chạy hệ thống này, chúng tôi đã thấy hậu vệ cánh của chúng tôi di chuyển theo hướng thẳng hàng của anh ấy từ 4 thước bình thường đến khoảng 2 thước. Chúng tôi nhận thấy rằng khi chúng tôi chạy các vở kịch sai hướng với chuyển động, chúng tôi đã thu được một lượng lớn diện tích và chúng tôi thường bị